các cấu tạo kiến trúc ảnh hưởng đến các công trình xây dựng của Pháp thời Huế

Các công trình xây dựng thời Pháp thường có các chi tiết trang trí cầu kỳ; kiến trúc công trình nhiều góc cạnh gờ hốc. như công trình Khải Tường Lâu – Cung An Định trụ sở UBND Phường Phước Vĩnh. vể mặt thẩm mỹ đây là những điểm nhấn làm nổi bật công trình là sự sáng tạo của các kiến trúc SƯ và thể hiện tay nghề điêu luyện các nghệ nhân nhưng trên phương diện ăn mòn chính các vị trí gờ hốc này là nơi thuận lợi cho việc tích ẩm; cho các loại nấm mốc địa y phát triển là môi trường thuận lợi cho các quá trình ăn mòn diễn ra nhất là ở các công trình xây dựng nằm trong phạm vi ảnh hưởng của vùng khí quyển biển biệt thự 378 Minh Khai.
Mái của các công trình xây dựng trong thời Pháp phần nhiều là mái ngói dàn mái bằng gỗ. Hai đắu mái thường có các cửa thông thoáng cho khoảng không gian mái như công trình khối văn phòng 3 tầng – Trường PTCS Hai Bà Trưng trụ sở UBND Phường Phước Vĩnh Khải Tường Lâu – Cung An Định..Các cửa thông thoáng này phần lớn đã bị mất hoặc hư hỏng mà chưa được thay thế. Vì vậy khoảng không gian này là nơi trú ngụ thích hợp cho các loài dơi chim dự án 378 Minh Khai..Các thải phẩm sinh ra trong quá trình sinh hoạt của các loài động vật này là môi trường thuận lợi nuôi dưỡng các loài thực vật sâu bọ và vi khuẩn dẫn đến sự phá huỷ dần dần vật liệu hoặc từng bộ phận công trình.
Trong các công trình xây dựng thời Pháp lò sưởi dường như là chi tiết không thể thiếu đặc biệt là các biệt thự. Khi sử dụng vùng tường nằm dọc theo ống khói sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ với môi trường xung quanh và với vùng tường lân cận. Sự co giãn nhiệt không đều giữa các bộ phận của công trình làm phát sinh ứng suất kéo gây nứt vữa trát bảo vệ thậm chí cả tường chịu lực.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN