dòng tiền (lưu chuyển tiền)

Kinh doanh là một cuộc đua việt dã không có điểm kết thúc. Bạn sẽ phải luôn vươn tới phía trước hết ngày này qua ngày khác. Bạn sẽ không thể vượt qua quãng đường dài và về đích sớm nhất nếu không biết phân bố sức lực một cách hợp lý canhoecolifecapitol.com.
Mất cân đối trong thu – chi có thể dẫn đến những rủi ro đáng kể chung cư Ecolife Lê Văn Lương kéo dài. Khá nhiều doanh nghiệp rất có tiềm năng lợi nhuận nhưng đã bị phá sản bởi vì họ không có khả năng thoả mãn các nghĩa vụ tài chính của họ các khoản tiền đến hạn phải trả ngay trong năm đầu tiên và doanh thu của họ không có kịp thời để thoả mãn những yêu cầu này. Bạn cần phải dự tính trước và chuẩn bị tiền mặt đủ dùng vào những thời điểm cần đến.
Phần ước tính vốn đầu tư cần thiết ban đầu tuy nhấn mạnh đến yêu cầu phải có đủ tiền để khởi sự công việc kinh doanh cũng như để đáp ứng nhu cầu mở rộng hoặc tài trợ cho những yêu cầu nhất định trong năm đầu hoạt động chúng vẫn không thể đảm bảo rằng bạn sẽ luôn đáp ứng được các nhu cầu về tiền xuất hiện trong các thời điểm khác nhau trong năm bởi chúng không cho bạn biết rằng vào thời điểm cần thực hiện việc chi tiêu bạn có đủ sô’ tiền cần thiết trong “két” để thực hiện các nghĩa vụ này hay không. Nhớ rằng tiền của bạn có thể còn đang nằm trong tay khách hàng (trả chậm) do chính sách tín dụng của bạn. Ngược lại bạn cũng không nên để tiền nhàn rỗi nếu nguồn thu lớn. Để có được cách sử dụng hiệu quả nhất bạn cần biết “dòng tiền” lưu chuyển ra vào như thế nào và những thay đổi về tiền và nguyên nhân của chúng. Báo cáo dòng tiền sẽ cho bạn biết các thu chi về tiền trong một kỳ kế toán chỉ ra những thay đổi về các quỹ này và nguyên nhân của sự thay đổi.
Do dự toán về doanh thu năm đầu tiên không phản ánh được sự dao động về doanh thu theo thời vụ kỳ hạn phải trả các khoản vốn đi vay thời điểm phải bỏ tiền mua hàng dự trữ thay thế cho hàng đã bán ra hay để trả các khoản bảo hiểm từng quý dự toán dòng tiền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nếu như bạn phải trả trước một vài tài sản hay khoản chi nào đó. Nó cũng rất quan trọng nếu như bạn cho phép khách hàng của mình mua hàng theo cách “trả dần”. Nếu bạn áp dụng hình thức bán trả chậm bạn sẽ cần tiền không chỉ để mua lượng hàng hoá vật tư bù vào số đã được bán mà còn cần có tiền để trả tiền thuê nhà. Những khoản tiền này phải lấy từ ngân quỹ của doanh nghiệp trong khi chờ đợi khách hàng trả món tiền họ còn nợ doanh nghiệp. Việc dự toán dòng tiền chỉ ra những thời điểm bạn có thể sẽ không có đủ tiền trong tay để thanh toán những khoản phải chi. Nếu bạn biết trước được điều gì có thể xảy ra bạn có thể chủ động gửi số tiền dư vào một tài khoản để hưởng lãi hoặc trả tiền trước cho người cung ứng để hưởng triết khấu.
Dự toán dòng tiền rất có ích cho việc ước tính chính xác hơn nhu cầu về vốn đầu tư ban đầu cần có. Bạn có thể phải cần nhiều vốn hơn nếu công việc kinh doanh không tạo ra được tiền ngay để thanh toán những khoản chi tiêu không thể trì hoãn. Nhưng cũng có thể bạn sẽ không cần đến số lượng tiền vốn nhiều đến như vậy nếu công việc kinh doanh có thể tạo ra nguồn thu rất sớm để có thể trang trải một phần hay toàn bộ những nhu cầu chi tiêu và đầu tư tiếp theo. Nói cách khác bạn cần dự trữ thêm nước uống để phòng ngừa bị lạc đường hoặc người cần trợ giúp khi vượt qua sa mạc nhưng cũng có thể không cần dự trù cho cả chặng đường nếu biết chắc có thể lấy nước ở một ốc đảo. Điều quan trọng là đừng nên để bị chết trước khi đến được điểm đích cuối cùng.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN