hệ thống nhà ở điển hình trong các KĐT

+ Loại nhà biệt thự hay liền kể cho một số hộ gia đình có cầu thang lên xuống bên trong tức là loại thông thường trong các thành phố cũ. có từ thế kỷ trước. Loại nhà này có nhược điểm là quá nhỏ không giải quyết được yêu cầu cư trú cho nhiều người nhà nọ chen lấn nhà kia nên khó mà tạo ra một môi trường cư trú vệ sinh và mỹ quan được 5starkimgiang.com. Ớ nước ta hầu hết các khu nhà ở loại này đều thiếu thiết bị hoặc có nhưng không đầy đủ (nhà hàng phố).
+ Loại nhà chung cư nhiều tầng có thang máy để lên xuống và hành lang đi ngang là loại nhà của thế kỷ XX. Nó xuất phát từ loại khách sạn lữ hành và tầu biển.
+ Loại nhà tháp cao tầng mặt bằng theo chữ T.L.Y do một bộ thang máy ở giữa phục vụ cho tất cả các tầng nhà. Loại này làm cho nhiều người nghĩ tới nhà chọc trời ờ Mỹ. Thực ra nhà chọc trời ớ Mỹ chi dùng để làm trụ sở quán lý hành chính kinh tế. cửa hàng và nhà chọc trời chen chúc hỗn loạn làm cho đường phố trớ thành sâu thảm như giếng. Một nhà tháp cao tầng có thê chứa được hàng mấy ngàn người (các tổng thể ờ lớn) quả là một thành phố độc lập theo chiều cao. Ngày nay ớ Mỹ đã bắt đầu xuất hiện nhà tháp cao tầng dùng để ớ điều kiện cao hơn nhà ớ thông thường tiện nghi hiện đại sự đi lại dọc ngang lên xuống nhanh chóng có đầy đủ người phục vụ lành nghề. Tất cả các điểu kiện ấy không thế nào có được trong các kiểu nhà ít người sử dụng.
Đặc điểm nổi bật của các khu cư trú tổng hợp thường là tạo ra một nếp sống tập thể. Tất cả các gia đình cùng sống trong một cái nhà cảm thấy cần thiết phải gặp nhau một cách thân ái sáng lập ra các nhóm nghệ thuật thể thao thể dục mà trước kia khi ở trong các nhà riêng người ta không thể nghĩ đến. Người ta cũng làm nhiều công trình phục vụ cho thiếu nhi và thiếu niên vui chơi và học tập làm cho các bậc cha mẹ yên tâm và không thể không rùng mình khi nhớ lại con cháu của họ đang lưu manh hoá trước những căn nhà tồi tàn bệ rạc trước kia của họ. Có thể cho rằng một khu nhà ớ thiết kế và xây dựng tốt sẽ làm thay đổi hẳn tư tưởng con người ngay cả đến những người tướng như không thể sống cạnh nhau được.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN