Không mỉm cười ngay với bất kì ai

Bạn đã từng xem những catalog thời trang dành cho người có thu nhập thấp và được đặt qua thư điện tử trong đó từ đầu đến cuối đều xuất hiện nguyên một người mẫu hay chưa? Bất kể khi cô ấy lộng lẫy trong bộ váy cưới hay duyên dáng trong bộ áo tắm, cô ấy đều giữ nguyên một nụ cười. Trông cô ấy thật vô hồn.

 

Trái lại, những người mẫu trong các tờ tạp trí thời trang nổi tiếng đều thể hiện rất nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau: một nụ cười đầy gợi cảm và bí ẩn ngay ở trang đầu tiên; một nụ cười tinh quái ở trang tiếp theo; và một nụ cười huyền bí của Mona Lisa ở trang
thứ ba. Bạn có cảm giác có một bộ não đang chi đạo các hoạt động này nằm đâu đó sau những khuôn mặt xinh đẹp kia.

Một lần, tôi có mặt trong đội hình đón khách gồm có thuyền trưởng, phu nhân của ông và một số nhân viên khác trên một con tàu mà tôi đang làm việc. Một vị khách với nụ cười rạng rỡ tiến tới bắt tay lấn lượt những người trong hàng. Khi đến chỗ tôi, anh ta nở nụ cười sáng chói, để lộ hàm răng đều và trắng. Tôi cảm thấy sững sờ. Nụ cười như thể một tia sáng rạng ngời rọi chiếu căn phòng mờ tối. Tôi mong anh ấy có được cuộc hành trình hạnh phúc và tôi đã quyết định sẽ tìm gặp lại người đàn ông quyến rũ này. Nụ cười của anh hấp dẫn tôi, sức hút giống như  sức hút từ chiếc đồng hồ chính hãng vậy.

Sau đó anh ta được giới thiệu sang một người khác. Từ khoé mắt, tôi đã thấy được nụ cười rạng rỡ đặc trưng của anh. Đến người thứ ba, vẫn lại là nụ cười ấy. Niềm hứng thú của tôi đã bắt đầu suy giảm.

Đến người thứ tư, anh lại nở nụ cười không lẫn vào đâu được, thì lúc này trông anh ta bắt đầu giống như một ông phỗng. Đến người thứ 5, nụ cười ấy mang lại cảm giác nhàm chán. Người đàn ông vẫn tiếp tục nở nguyên nụ cười như vậy với tất cả mọi người trong hàng.
Tôi chẳng còn hứng thú nói chuyện với anh ta nữa.

Tại sao trong một phút người đàn ông này đã tạo ra ấn tượng đặc biệt đối với tôi nhưng đến phút tiếp theo thì lại hoàn toàn khác. Bởi vì nụ cười của anh ta, tuy quyến rũ, nhưng không hề có gì đặc biệt đối với tôi. Rõ ràng, đối với tất cả mọi người anh ấy đều giữ nguyên một nụ cười như thế, vì lẽ đó, đã làm mất đi tất cả nét đặc trưng của nụ cười. Nếu như người đàn  ông nở một nụ cười có chút khác nhau với mỗi người trong chúng tôi, thì có lẽ anh ấy trông đã quyến rũ và ấn tượng.

Xem xét lại những điệu cười của bạn

Nụ cười giống như một trong những vũ khí lợi hại nhất trong giao tiếp, nên bạn cần phải nắm bắt tất cả các nét chuyển động khi cười và hiệu quả đối với đối tượng giao tiếp. Hãy dành ra năm phút, khoá cửa phòng tắm hay phòng ngủ để gia đình không nghĩ bạn đang có vấn đề. Bây giờ hãy đứng trước gương và nở những nụ cười. Hãy khám phá sự khác biệt tinh tế trong quá trình làm như thế. Hãy linh hoạt với nụ cười của minh. Đừng giữ nguyên một nụ cười với tất cả mọi người. Hãy để mỗi nụ cười của bạn biểu thị những cảm xúc, trạng thái khác nhau đối với từng đối tượng tiếp nhận.

 

Thủ thuật: Nụ cười đầy cá tính

Nếu với ai bạn cũng giữ nguyên một nụ cười thỉ nụ cười dó không hê’có giá trị. Khi bạn gặp một nhóm người, với mỗi người hãy nở những nụ cười khác nhau. Hãy để cho nụ cười cùa bạn tạo vẻ đẹp cá tinh cho khuôn mặt.

Nếu một ai đó trong nhóm dối với bạn là người quan trọng nhất, hãy dành cho anh áy một Nụ cười tràn ngập

nụ cười cuốn hút

Bênh vực cho cái cười mỉm

Tôi đã khám phá ra một điều là nhiều lúc cái cười mỉm lại phát huy tác dụng. Ví dụ như, khi bạn có chủ định làm quen với một ai đó mà bạn không có cơ hội được giới thiệu với họ.

Sức mạnh thu hút của nụ cười đã được các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Missouri chứng minh. Họ đã tiến hành một nghiên cứu được giám sát chặt chẽ với tiêu để “Quyến rũ đàn ông: hiệu quả của ánh mắt và nụ cười trong môi trường một quán bar”. Để chứng
minh cho học thuyết của mình, các nữ nghiên cứu đã đưa mắt nhìn các đối tượng bất kì là nam giới đang uống trong một quán rượu ở địa phương. Lúc thì những phụ nữ này nhìn và cười, lúc thì không.

Kết quả ra sao? Tôi xin trích bản nghiên cứu: “Hành vi tiếp cận đạt mức cao nhất là 60%, theo quan sát, trong trường hợp mỉm cười”. Chuyển sang ngôn ngữ thông thường thì “60% đàn ông sẽ muốn tiến đến làm quen khi người phụ nữ mỉm cười”. Trường hợp không mỉm cười thì con số chỉ là 20%. Vì vậy, nụ cười sẽ phát huy tác dụng với những người mong muốn được làm quen với ai đó. Tuy nhiên, trong các tình huống bạn muốn chắc chắn hơn, trước tiên hãy nở Nụ cười tràn ngập và sau đó là một nụ cười đầy cá tính.

Bạn muốn biết thêm thông tin về đồng hồ chính hãng, vui lòng truy cập vào đây.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN