Những điều chưa biết về đồng hồ nữ kim giây nhỏ giá 3 triệu

Khi nhắc đến đồng hồ nữ kim giây nhỏ giá 3 triệu hay kim giây của đồng hồ thì nhiều người nghĩ ngay đến việc để đếm giây, kết hợp với kim giờ, kim phút tạo thành bộ ba kim hoàn chỉnh trên mặt số đồng hồ. Nghĩ như vậy cũng đúng nhưng chưa đủ. Khi bạn tìm hiểu kỹ hơn về kim giây của đồng hồ thì không chỉ đơn thuần như vậy mà còn tinh tế, lý thú hơn nhiều. Hãy cùng chúng tôi khám phá chiếc kim giây nhỏ bé nhưng lại chiếm vị trí khá quan trọng trong đồng hồ nhé.

dong-ho-nu-kim-giay-nho-gia-3-trieu

Kim giây dùng để phân biệt đồng hồ cơ và đồng hồ pin

Điểm khác biệt của đồng hồ nữ carival cơ và pin không chỉ dựa vào vẻ bề ngoài, qua ký hiệu được nhà sản xuất khắc lên mặt số hoặc phía sau nắp lưng, mà sẽ nhìn vào sự chuyển động của kim giây. Với chiếc đồng hồ cơ thì kim giây chuyển động lướt, trôi nhẹ nhàng, còn kim giây đồng hồ qua pin sẽ giật từng nấc một.

Phân biệt giữa kim giây bình thường và kim giây đo tốc độ 

Thường khi chưa tìm hiểu kỹ thì bạn thấy chiếc kim nhỏ, dài nhất trên mặt số đồng hồ sẽ là kim giây. Nhưng nó chỉ đúng với chiếc đồng hồ cơ bình thường, còn đối với đồng hồ chronograph lại không chính xác.

Với loại có chức năng bấm giờ thì kim giây trung tâm đó thường sẽ là kim giây bấm giờ. Kim này sẽ hoạt động khi người đeo kích hoạt chức năng chronograph bấm giờ, còn không nó sẽ đứng yên một chỗ trên mặt số, dù kim giờ và kim phút vẫn di chuyển bình thường. Dù kim giây bấm giờ đặt tại vị trí này sẽ khiến không ít người hiểu nhầm, song xét trên yếu tố thẩm mỹ và sự tiện lợi thì có thể thấy nó khá phù hợp. Người đeo sẽ dễ dàng theo dõi được thời gian giây khi sử dụng thay vì một mặt số phụ nhỏ.

dong-ho-nu-kim-giay-nho-gia-3-trieu2

Kim giây có thể nằm ở mặt số phụ

Ở một số mẫu có thể thấy kim giây đã được phá cách để trở nên độc đáo, mới lạ hơn. Thay vì nằm trên một trục ở chính giữa như kim giờ và kim phút, kim giây đã được chuyển xuống một mặt số phụ khác đặt tại vị trí 6h. Vẫn đảm nhận nhiệm vụ đếm giây, song thiết kế này đã trở thành điểm nhấn trên mặt số đồng hồ. Ngoài đặt tại vị trí 6 giờ, mặt phụ này có thể đặt tại vị trí 3 giờ, 9 giờ… tùy vào dụng ý của từng bộ sưu tập, từng hãng đồng hồ nhằm làm bật lên nét cổ điển.
Tránh việc nhầm lẫn giữa hai loại kim giây và kim giờ thì bạn có thể dựa vào một số đặc điểm nhận diện, ví như nếu đồng hồ được trang bị chức năng chronograph thì kim giây ở mặt số phụ này sẽ là kim bấm giờ, còn ngược lại không có chức năng chronograph thì sẽ là kim giây đồng hồ nữ tại quận 10 thông thường.

Kim giây dùng để nhận biết đồng hồ lặn còn hoạt động

Hầu hết cac loại đồng hồ lặn đều được  trang bị đầy đủ kim giờ, kim phút và nhất là kim giây. Với các dòng đồng hồ khác kim giây có thể không cần thiết, hoặc nếu có thì không cần phải thiết kế dạ quang, song đối với đồng hồ lặn thì nó cực kỳ quan trọng.

dong-ho-nu-kim-giay-nho-gia-3-trieu3

Lúc lặn xuống nước thì càng xuống sâu ánh sáng càng kém nên
việc trang bị dạ quang cho kim đồng hồ là điều bắt buộc phải có nhằm giúp người lặn dễ dàng theo dõi được thời gian trôi qua để trồi lên mặt nước tránh những rủi ro đáng tiếc như hết oxy, chưa giảm áp… Nhưng, kim giờ và kim phút di chuyển với tốc độ khá chậm nên khó có thể nhận biết đồng hồ còn hoạt động hay không khi lướt nhìn, chính vì vậy kim giây sẽ đảm nhận nhiệm vụ quan trọng thông báo cho chủ nhân rằng đồng hồ vẫn chạy tốt.

Kim giây có thể không cần thiết trên đồng hồ thông thường

Trên chiếc đồng hồ thông thường thì chúng ta lại ít để ý xem nó có kim giây hay không. Vì khi không có nó thì người mua vẫn thấy được các chi tiết kết hợp hài hòa với nhau tạo nên một tổng thể mặt số thẩm mỹ. Nhưng các chức năng như kim giờ, kim phút, … thì lại không thể không có. Vì lý do này nên rất nhiều hãng đồng hồ đã loại bỏ kim giây trên những mẫu đồng hồ thông thường.

donghohoangkim

Tác giả: Huyền Thái

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN