Ý tưởng sáng tạo

Nguồn chủ yếu của các ý tưởng có thể xuất phát từ những nhà tương lai học như Alvin Toffer, John Naisbet, Faith Popcorn và những xu hướng họ phát hiện nhưng cũng có thể xuất hiện ngay trong doanh nghiệp đồng hồ nữ của bạn. Bà Faith Popcorn đã trở nên nổi tiếng nhờ cách đặt tên sáng tạo cho những xu hướng trong đó có anchoring – yếu tố neo giữ (tôn giáo, yoga), being alive – đang sống (chủ nghĩa chay tịnh, sự mặc tường), cashing out – trả tiền ra, cỉanning – thị tộc, cocooning — rút vào tổ kén, down-aging – giảm tuổi già, fantasy adventure — sự mạo hiểm kỳ dị, 99 lives – 99 cuộc đời (đa nhiệm vụ), pleasure revenge—sự trả thù êm dịu, small indulgences — niềm dam mê nhỏ nhoi, và vigilant consumers – những người tiêu dùng thận trọng. Bà có thể đưa ra lời tư vấn về việc chiến lược của một công ty phù họp ra sao với các xu hướng chủ yếu ấy, và thường báo cho công ty biết nó đã đi lệch hướng về nhiều mặt.
Các công ty khôn ngoan biết lập ra những siêu thị ỷ tưởng (idea markets).

ý tưởng sáng tạo

 

Họ khuyến khích nhân viên, những nhà cung cấp, nhà phân phối của mình đưa ra những đề nghị để tiết kiệm chi phí hay tạo ra những sản phẩm, đặc trưng, và dịch vụ mới. Họ lập ra các ủy ban cao cấp để thu thập, đánh giá và chọn lựa những ý tường hay nhất. Và họ trao giải thưỏng cho những người đã đưa ra ý tưỏng xuất sắc nhất. Để khuyến khích nhân viên của mình, một doanh nghiệp dong ho nu đã đề nghị mỗi tháng đưa ra một ý tưởng mới.  Alex Osborn, người phát triển việc thu thập ý tưởng nói rằng: “Sự sáng tạo như một bông hoa mong manh cần được tán thưởng để nở rộ lên, còn sự can ngăn thường làm nó tàn úa đi ngay từ khi nó mới là cái nụ.”

Người ta cho rằng đỉnh cao của khả năng sáng tạo là tuổi lên năm và trẻ em đến trường chi để làm mất nó. Sự giáo dục nhấn mạnh vào tiếp thu nhận thức ở bán cầu não trái có xu hướng làm suy yếu bán cầu não phải sáng tạo.

Để tìm hiểu rõ hơn về đồng hồ nữ, vui lòng truy cập vào đây.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN